fbpx

Việt Nam từ chối nhập cảnh đối với người từ vùng dịch nCoV

Liên hệ 09 8282 1526 để được tư vấn miễn phí về các thủ tục nhập cảnh, nhập cư cho người nước ngoài.

Để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona mới (nCoV) gây ra, Bộ Công an đã yêu lực lượng quản lý xuất nhập cảnh tạm thời từ chối nhập cảnh vào Việt Nam đối với những người đến từ vùng dịch bệnh.

Ngày 11/02/2020, Bộ công an đã ra công văn số 1472/A08-P1 về việc từ chối nhập cảnh đối với người nước ngoài nhập cảnh từ vùng dịch do virus Corona nCoV.

Bộ yêu cầu lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh tạm thời không giải quyết nhập cảnh đối với công dân Trung Quốc và người nước ngoài ở Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam theo diện du lịch, lao động, kinh doanh, du học, thăm thân, ….Đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam từ những nước khác (không phải Trung Quốc), nếu đã từng ở Trung Quốc trong vòng 14 ngày trước khi vào Việt Nam thì chưa cho nhập cảnh.

Trường hợp người nước ngoài (bao gồm cả người Trung Quốc) nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích ngoại giao, công vụ thì vẫn giải quyết nhập cảnh bình thường, sau khi được kiểm tra y tế tại cửa khẩu và đảm bảo điều kiện để nhập cảnh.

Đối với người sử dụng hộ chiếu Trung Quốc xuất phát từ các nước, vùng lãnh thổ không có dịch, nếu có đủ cơ sở để khẳng định người đó không đi qua Trung Quốc trong vòng 14 ngày thì giả quyết nhập cảnh bình thường.

Bộ Công an cũng yêu cầu các đơn vị, địa phương phối hợp các bộ, ngành liên quan kiểm soát chặt chẽ việc xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu đường bộ, đường không, đường biển. Việc kiểm soát này áp dụng cho cả người và hàng hóa, kiểm dịch y tế nghiêm ngặt tại các cửa khẩu, đặc biệt là nghiêm cấm việc nhập, vận chuyển động vật hoang dã vào Việt Nam.

Từ ngày 29/1, Cục Hàng không Việt Nam đã ngừng cấp phép chuyến bay từ Việt Nam đến những tỉnh, thành có dịch của Trung Quốc và ngược lại. Tính đến hết ngày 19-2, cơ quan chức năng tại các sân bay của Việt Nam đã từ chối nhập cảnh 307 hành khách nước ngoài và bàn giao cơ quan y tế cách ly 151 hành khách Việt Nam từ vùng dịch về nước.

 

 

  • CÔNG TY CỔ PHẦN QUẦN LIÊU
  • Trụ sở chính: Tầng 3, Tòa nhà TIM BUILDING, Số 21 Phố Thọ Tháp, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  • Chi nhánh tại TP. HCM: Tầng 19, Khu Văn Phòng, Tòa nhà Indochina Park Tower, Số 04 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, Tp.HCM
  • Hotline09 8282 1526
  • Điện thoại: 0246 027 8566
  • Website: https://quanlieu.com
  • Email: quanlieu.com@gmail.com
 
Đánh giá post
.