Việt Nam tạm ngừng miễn visa cho công dân Hàn Quốc

Liên hệ 09 8282 1526 để được tư vấn miễn phí về các thủ tục nhập cảnh, nhập cư cho người nước ngoài.

Trước diễn biến của dịch COVID-19, đặc biệt là sự phức tạp của dịch tại Hàn Quốc, để đảm bảo hiệu quả công tác ngăn chặn dịch bùng phát, lây lan của dịch bệnh tại Việt Nam, Chính phủ Việt Nam đã tạm ngừng miễn visa cho công dân Hàn Quốc từ 0 giờ ngày 29/2, để kiểm soát chặt chẽ dịch COVID-19.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ tại Chỉ thị số 10/CT_TTg ngày 25/02/2020, Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch – Tổng cục Du lịch đã ban hành công văn số 25/TCDL-LH đối với các doanh nghiệp hoạt động du lịch trên toàn quốc về việc đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID – 19 với nội dung:

  • Khuyễn cáo các doanh nghệp du lịch vận tải lữ hành quốc tế tạm dừng tổ chức đưa các đoàn khách tới các vùng có dịch như thành phố Daegu, tỉnh Gyeongsangbuk-do và các khu vực khác theo công bố của chính quyền sở tại và Chính phủ Việt Nam.
  • Thực hiện cách ly 14 ngày đối với khách du lịch đã đi qua hoặc đến từ vùng dịch
  • Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của bộ y tế.

Tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh ngày 26/02/2020 Bộ Ngoại Giao có công văn hỏa tốc số 156/CH-QHLS chỉ đạo các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện các tổ chức quốc tế về việc:

  • Bắt buộc khai báo y tế tại cửa khẩu đối với người nhập cảnh Việt Nam khi đến từ/đi qua Hàn Quốc.
  • Tạm dừng nhập cảnh Việt Nam đối với những người nước ngoài đến từ/đi quan vùng dịch. Đối với những trường hợp nhập cảnh vì mục đích chính thức, đề nghị các cơ quan đại diện trao đổi với Bộ Ngoại Giao để phối hợp giải quyết.

Gần đây nhất, sáng ngày 28/02/2020 tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ Tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Trước tình hình dịch diễn biến như hiện nay, Việt Nam tạm ngừng miễn visa (thị thực) đối với công dân Hàn Quốc vào Việt Nam từ 0 giờ, ngày 29/02/2020. Theo đó công dân Hàn Quốc nhập cảnh Việt Nam với thị thực phù hợp do Việt Nam cấp.

Tam khảo các bài viết liên quan:

 Tạm dừng cấp phép đối với lao động Trung Quốc

– Việt Nam từ chối nhập cảnh đối với người từ vùng dịch nCoV

Dịch vụ visa nhập cảnhQuần Liêu cung cấp dịch vụ visa nhập cảnh Việt Nam trên toàn quốc cho người nước ngoài
Dịch vụ giấy phép lao độngThủ tục bắt buộc phải thực hiện để người nước ngoài có thể làm việc hợp pháp
Dịch vụ visa xuất cảnhVới nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn visa xuất cảnh, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
Dịch vụ giấy phép conChúng tôi cung cấp các dịch vụ giấy phép con như: Bán buôn bán lẻ rượu, An toàn VSTP, VP đại diện, Lữ hành nội địa/quốc tế
Dịch vụ lý lịch tư phápĐảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và nhanh nhất
Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sựGiúp bạn rút ngắn thời gian hợp pháp hóa giấy tờ các nước cam kết bảo mật thông tin
5/5 - (3 votes)