fbpx

Thủ tục khai báo tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam 2021

khai báo tạm trú - thẻ tạm trú quốc tịch đài loan
Liên hệ 09 8282 1526 để được tư vấn miễn phí về các thủ tục nhập cảnh, nhập cư cho người nước ngoài.

Đăng ký tạm trú cho người nước ngoài cư trú ngắn hạn tại Việt Nam là một thủ tục bắt buộc, bất kỳ chủ cơ sở lưu trú nào có người nước ngoài tạm trí cũng phải tiến hành. Do đó, cá nhân, tổ chức cho thuê nhà, khách sạn, cơ sở lưu trú cần nắm chắc thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài giúp việc thực hiện nhanh chóng, chính xác và không làm trái quy định của pháp luật.

Căn cứ theo quy định tại Điều 33 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam quy định:

“ Điều 33. Khai báo tạm trú

 1. Người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam phải thông qua người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú để khai báo tạm trú với Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an nơi có cơ sở lưu trú.
 2. Người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú có trách nhiệm ghi đầy đủ nội dung mẫu phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài và chuyển đến Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an nơi có cơ sở lưu trú trong thời hạn 12 giờ, đối với địa bàn vùng sâu, vùng xa trong thời hạn là 24 giờ kể từ khi người nước ngoài đến cơ sở lưu trú.
 3. Cơ sở lưu trú du lịch là khách sạn phải nối mạng Internet hoặc mạng máy tính với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để truyền thông tin khai báo tạm trú của người nước ngoài. Cơ sở lưu trú khác có mạng Internet có thể gửi trực tiếp thông tin khai báo tạm trú của người nước ngoài theo hộp thư điện tử công khai của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
 4. Người nước ngoài thay đổi nơi tạm trú hoặc tạm trú ngoài địa chỉ ghi trong thẻ thường trú thì phải khai báo tạm trú theo quy định tại khoản 1 Điều này.”

Theo quy định trên có thể hiểu rằng:

Trong thời hạn 12 giờ kể từ khi người nước ngoài đến tạm trú, chủ cơ sở lưu trú phải hoàn thành khai báo tạm trú (đối với vùng sâu, vùng xa thời hạn là 24 giờ). Các khách sạn thực hiện việc khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua Trang thông tin điện tử.

Khai báo tạm trú cho người nước ngoài có thể thông qua hai hình thức

 1. Khai báo qua Trang thông tin điện tử quốc gia

Việc khai báo qua trang thông tin điện tử được khuyến khích vì tính chất linh hoạt và tiện lợi, tiết kiệm thời gian và giảm tải áp lực của thủ tục hành chính.

Khai báo qua trang điện tử quốc gia bằng cách truy cập trang web: https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn sau đó chọn tỉnh thích hợp, tích chọn đăng ký và tiến hành các bước theo hướng dẫn

Lưu ý: mỗi một địa chỉ lưu trú chỉ được lập một tài khoản khai báo tạm trú cố định, tất cả các khách nước ngoài ra vào cơ sở lưu trú đều phải cập nhật thường xuyên trên hệ thống ngày tới và ngày đi.

 1. Khai báo trực tiếp tại cơ quan có thầm quyền tại địa phương

Đối với các cơ sở lưu trú khác có mạng Internet có thể gửi trực tiếp thông tin khai báo tạm trú của người nước ngoài theo hộp thư điện tử công khai của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc có thể gửi trực tiếp theo thủ tục bên dưới đây:

Bước 1: Người trực tiếp quản lý, điều hành cơ sở lưu trú tiếp nhận thông tin tạm trú của người nước ngoài.

Bước 2: Khai, nộp Phiếu khai báo tạm trú cho trực ban Công an xã, phường, thị trấn nơi có cơ sở lưu trú. Tải về Phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài mẫu NA17 Thông tư 04/2015/TT-BCA.

Bước 3: Người khai báo tạm trú nhận lại ngay Phiếu khai báo tạm trú đã có xác nhận của trực ban Công an cấp xã.

Nếu bạn đang gặp rắc rối với việc làm Thẻ tạm trú , bạn không thể tìm được dịch vụ phù hợp, bạn chỉ cần gọi  09.8282.1526 | Facebook | Zalo, QUẦN LIÊU sẽ tư vấn hướng dẫn cho bạn.

 • CÔNG TY CỔ PHẦN QUẦN LIÊU
 • Trụ sở chính: Tầng 3, Tòa nhà TIM BUILDING, Số 21 Phố Thọ Tháp, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
 • Chi nhánh tại TP. HCM: Tầng 19, Khu Văn Phòng, Tòa nhà Indochina Park Tower, Số 04 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, Tp.HCM
 • Hotline09 8282 1526
 • Điện thoại: 0246 027 8566
 • Website: https://quanlieu.com
 • Email: quanlieu.com@gmail.com
 
4.8/5 - (26 bình chọn)
.