Hướng dẫn thủ tục gia hạn giấy phép lao động tại Hà Nội

Hướng dẫn thủ tục gia hạn giấy phép lao động tại Hà Nội
Liên hệ 09 8282 1526 để được tư vấn miễn phí về các thủ tục nhập cảnh, nhập cư cho người nước ngoài.

Theo quy định tại Điều 16 Nghị định số 152/2020/NĐ-CP quy định về điều kiện được gia hạn Giấy phép lao động tại Hà Nội như sau:

 1. Giấy phép lao động đã được cấp còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày.
 2. Được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài quy định tại Điều 4 hoặc Điều 5 Nghị định này.
 3. Giấy tờ chứng minh người lao động nước ngoài tiếp tục làm việc cho người sử dụng lao động theo nội dung giấy phép lao động đã được cấp.

Như vậy, để có thể gia hạn Giấy phép lao động tại Hà Nội, Giấy phép lao động đó phải còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày; nếu còn hạn dưới 5 ngày thì phải thực hiện thủ tục cấp mới Giấy phép lao động. Trước đó, công ty cần xin chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài vị trí công việc dự định gia hạn, sau đó mới tiến hành gia hạn. Công ty cũng cần có văn bản xác nhận hoặc giấy tờ chứng minh người lao động nước ngoài tiếp tục làm việc cho người sử dụng lao động theo nội dung Giấy phép lao động đã được cấp. Lưu ý, đối với các trường hợp Giấy phép lao động đã được cấp trước ngày 15/02/2021 thì khi hết hạn Giấy phép, công ty tiến hành thủ tục cấp mới, không phải thủ tục gia hạn; Giấy phép lao động cấp sau ngày 15/02/2021 thì khi hết hạn tiến hành thủ tục gia hạn theo quy định. Vậy hồ sơ gia hạn Giấy phép lao động được quy định như thế nào?

Theo quy định tại Điều 17 Nghị định này quy định về hồ sơ gia hạn Giấy phép lao động như sau:

 1. Văn bản đề nghị gia hạn giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo Mẫu số 11/PLI Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này.
 2. 02 ảnh màu (kích thước 4 cm x 6 cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
 3. Giấy phép lao động còn thời hạn đã được cấp.
 4. Văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài trừ những trường hợp không phải xác định nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.
 5. Bản sao có chứng thực hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.
 6. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe theo quy định tại khoản 2 Điều 9 Nghị định này.
 7. Một trong các giấy tờ quy định tại khoản 8 Điều 9 Nghị định này chứng minh người lao động nước ngoài tiếp tục làm việc cho người sử dụng lao động theo nội dung giấy phép lao động đã được cấp.
 8. Giấy tờ quy định tại các khoản 3, 4, 6 và 7 Điều này là 01 bản gốc hoặc bản sao có chứng thực, nếu của nước ngoài thì phải hợp pháp hóa lãnh sự và phải dịch ra tiếng Việt trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước ngoài liên quan đều là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có lại hoặc theo quy định của pháp luật.

Như vậy, để thực hiện thủ tục gia hạn Giấy phép lao động tại Hà Nội, công ty cần chuẩn bị các hồ sơ như pháp luật nêu trên.

Dịch vụ visa nhập cảnhQuần Liêu cung cấp dịch vụ visa nhập cảnh Việt Nam trên toàn quốc cho người nước ngoài
Dịch vụ giấy phép lao độngThủ tục bắt buộc phải thực hiện để người nước ngoài có thể làm việc hợp pháp
Dịch vụ visa xuất cảnhVới nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn visa xuất cảnh, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
Dịch vụ giấy phép conChúng tôi cung cấp các dịch vụ giấy phép con như: Bán buôn bán lẻ rượu, An toàn VSTP, VP đại diện, Lữ hành nội địa/quốc tế
Dịch vụ lý lịch tư phápĐảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và nhanh nhất
Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sựGiúp bạn rút ngắn thời gian hợp pháp hóa giấy tờ các nước cam kết bảo mật thông tin
5/5 - (4 votes)