fbpx

Thành lập công ty bất động sản

Liên hệ 09 8282 1526 để được tư vấn miễn phí về các thủ tục nhập cảnh, nhập cư cho người nước ngoài.

1. Điều kiện thành lập Công ty Bất động sản

Theo Luật kinh doanh Bất động sản 2014, Kinh doanh bất động sản là việc đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản; dịch vụ sàn giao dịch bất động sản; dịch vụ tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lợi.

Như vậy, công ty hoạt động trong lĩnh vực bất động sản gồm 02 loại:

  • Công ty kinh doanh bất động sản: là việc đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.
  • Công ty kinh doanh dịch vụ bất động sản: thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản; dịch vụ sàn giao dịch bất động sản; dịch vụ tư vấn, quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lợi

Điều kiện kinh doanh bất động sản được quy định tại Luật kinh doanh bất động sản 2014 như sau:

Điều 10. Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản
1. Tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã (sau đây gọi chung là doanh nghiệp) và có vốn pháp định không được thấp hơn 20 tỷ đồng, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.
2. Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản quy mô nhỏ, không thường xuyên thì không phải thành lập doanh nghiệp nhưng phải kê khai nộp thuế theo quy định của pháp luật.

2. Thủ tục thành lập Công ty Bất động sản

Bước 01: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Để thành lập công ty bất động sản, có thể lựa chọn một trong các loại hình công ty:

Lưu ý: Đối với lĩnh vực kinh doanh dịch vụ bất động sản, trong giai đoạn thành lập công ty thì bên Sở Kế hoạch và đầu tư không yêu cầu trình Chứng chỉ môi giới.

Thời hạn giải quyết: 03 ngày làm việc, nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ thì Sở kế hoạch và đầu tư sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 02: Khắc con dấu tròn của doanh nghiệp và thực hiện công bố mẫu con dấu

Sau khi thực hiện đầy đủ các quy trình như trên là khách hàng đã có một công ty kinh doanh bất động sản theo đúng quy định pháp luật. Tuy nhiên để thực hiện kinh doanh đúng pháp luật khách hàng phải đáp ứng theo quy định của luật KDBĐS bao gồm các quy định về phạm vi, điều kiện cũng như việc công khai thông tin bất động sản để kinh doanh.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI THEO SĐT: 09.8282.1526 | Facebook | Zalo | ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ TỐT NHẤT.

  • CÔNG TY CỔ PHẦN QUẦN LIÊU
  • Trụ sở chính: Tầng 3, Tòa nhà TIM BUILDING, Số 21 Phố Thọ Tháp, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  • Chi nhánh tại TP. HCM: Tầng 19, Khu Văn Phòng, Tòa nhà Indochina Park Tower, Số 04 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, Tp.HCM
  • Hotline09 8282 1526
  • Điện thoại: 0246 027 8566
  • Website: https://quanlieu.com
  • Email: quanlieu.com@gmail.com
 
Đánh giá post
.