Quy định về visa cho vợ, con và thân nhân của người lao động nước ngoài

Liên hệ 09 8282 1526 để được tư vấn miễn phí về các thủ tục nhập cảnh, nhập cư cho người nước ngoài.

Theo quy định luật xuất nhập cảnh 2014, visa cho thân nhân người nước ngoài có ký hiệu TT (thăm thân). Điều 8 luật xuất nhập cảnh 2014 quy định thị thực thăm thân:

TT – Cấp cho người nước ngoài là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài được cấp thị thực ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ hoặc người nước ngoài là cha, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam.

Thời hạn quy định của visa thăm thân : các Thị thực ký hiệu NG1, NG2, NG3, NG4, LV1, LV2, DN, NN1, NN2, NN3, DH, PV1, PV2TT có thời hạn không quá 12 tháng.

(Hình ảnh thị thực thăm thân ký hiệu TT)

Như vậy người nước ngoài thông qua cơ quan tổ chức bảo lãnh để làm thủ tục xin visa cho vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam theo thời hạn visa của người nước ngoài nhưng không quá 12 tháng. Trường hợp là bố, mẹ và con trên 18 tuổi của người nước ngoài thì có thể xin visa ký hiệu VR. Visa VR – Cấp cho người vào thăm người thân hoặc với mục đích khác và Visa VR có thời hạn không quá 06 tháng.

Trường hợp muốn xin thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài thì người nước ngoài phải đủ điều kiện được cấp thẻ tạm trú trước khi muốn thông qua cơ quan tổ chức bảo lãnh để làm thủ tục cấp thẻ tạm trú thăm thân.

Người nước ngoài được cấp thị thực có ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ, TT được xét cấp thẻ tạm trú có ký hiệu tương tự ký hiệu thị thực.

Hình ảnh minh họa thẻ tạm trú thăm thân ký hiệu TT

 

 

Dịch vụ visa nhập cảnhQuần Liêu cung cấp dịch vụ visa nhập cảnh Việt Nam trên toàn quốc cho người nước ngoài
Dịch vụ giấy phép lao độngThủ tục bắt buộc phải thực hiện để người nước ngoài có thể làm việc hợp pháp
Dịch vụ visa xuất cảnhVới nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn visa xuất cảnh, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
Dịch vụ giấy phép conChúng tôi cung cấp các dịch vụ giấy phép con như: Bán buôn bán lẻ rượu, An toàn VSTP, VP đại diện, Lữ hành nội địa/quốc tế
Dịch vụ lý lịch tư phápĐảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và nhanh nhất
Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sựGiúp bạn rút ngắn thời gian hợp pháp hóa giấy tờ các nước cam kết bảo mật thông tin
4.9/5 - (15 votes)