fbpx

Quy định về visa cho vợ, con và thân nhân của người lao động nước ngoài

Liên hệ 09 8282 1526 để được tư vấn miễn phí về các thủ tục nhập cảnh, nhập cư cho người nước ngoài.

Theo quy định luật xuất nhập cảnh 2014, visa cho thân nhân người nước ngoài có ký hiệu TT (thăm thân). Điều 8 luật xuất nhập cảnh 2014 quy định thị thực thăm thân:

TT – Cấp cho người nước ngoài là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài được cấp thị thực ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ hoặc người nước ngoài là cha, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam.

Thời hạn quy định của visa thăm thân : các Thị thực ký hiệu NG1, NG2, NG3, NG4, LV1, LV2, DN, NN1, NN2, NN3, DH, PV1, PV2TT có thời hạn không quá 12 tháng.

(Hình ảnh thị thực thăm thân ký hiệu TT)

Như vậy người nước ngoài thông qua cơ quan tổ chức bảo lãnh để làm thủ tục xin visa cho vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam theo thời hạn visa của người nước ngoài nhưng không quá 12 tháng. Trường hợp là bố, mẹ và con trên 18 tuổi của người nước ngoài thì có thể xin visa ký hiệu VR. Visa VR – Cấp cho người vào thăm người thân hoặc với mục đích khác và Visa VR có thời hạn không quá 06 tháng.

Trường hợp muốn xin thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài thì người nước ngoài phải đủ điều kiện được cấp thẻ tạm trú trước khi muốn thông qua cơ quan tổ chức bảo lãnh để làm thủ tục cấp thẻ tạm trú thăm thân.

Người nước ngoài được cấp thị thực có ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ, TT được xét cấp thẻ tạm trú có ký hiệu tương tự ký hiệu thị thực.

Hình ảnh minh họa thẻ tạm trú thăm thân ký hiệu TT

 

 

  • CÔNG TY CỔ PHẦN QUẦN LIÊU
  • Trụ sở chính: Tầng 3, Tòa nhà TIM BUILDING, Số 21 Phố Thọ Tháp, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  • Chi nhánh tại TP. HCM: Tầng 19, Khu Văn Phòng, Tòa nhà Indochina Park Tower, Số 04 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, Tp.HCM
  • Hotline09 8282 1526
  • Điện thoại: 0246 027 8566
  • Website: https://quanlieu.com
  • Email: quanlieu.com@gmail.com
 
Đánh giá post
.