Người nước ngoài có được làm việc cho nhiều công ty cùng lúc không ?

Liên hệ 09 8282 1526 để được tư vấn miễn phí về các thủ tục nhập cảnh, nhập cư cho người nước ngoài.

Theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam, người lao động được làm việc cho bất kỳ người sử dụng lao động nào và ở bất kỳ nơi nào mà pháp luật không cấm. Điều 21 Bộ luật Lao động 2012 quy định về Giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động như sau:

Người lao động có thể giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động, nhưng phải bảo đảm thực hiện đầy đủ các nội dung đã giao kết.”

Theo quy định trên, người lao động hoàn toàn có quyền đồng thời ký kết hợp đồng lao động với nhiều công ty sử dụng lao động nếu họ đảm bảo việc hoàn thành nghĩa vụ của mình cho những công ty mà họ làm việc, hợp đồng lao động ký với các chủ lao động không mâu thuẫn nhau.

Mặc dù quy định của pháp luật hiện hành không cấm việc NLĐ nước ngoài làm việc ở nhiều công ty. Tuy nhiên, với người lao động nước ngoài, làm việc ở công ty nào cũng đều phải xin Giấy phép lao động. NLĐ được cấp giấy phép ở công ty nào sẽ được công ty đó bảo lãnh. Trong trường hợp làm cho nhiều công ty cùng một lúc thì việc xin Giấy phép lao động sẽ rất khó khăn.

 

Dịch vụ visa nhập cảnhQuần Liêu cung cấp dịch vụ visa nhập cảnh Việt Nam trên toàn quốc cho người nước ngoài
Dịch vụ giấy phép lao độngThủ tục bắt buộc phải thực hiện để người nước ngoài có thể làm việc hợp pháp
Dịch vụ visa xuất cảnhVới nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn visa xuất cảnh, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
Dịch vụ giấy phép conChúng tôi cung cấp các dịch vụ giấy phép con như: Bán buôn bán lẻ rượu, An toàn VSTP, VP đại diện, Lữ hành nội địa/quốc tế
Dịch vụ lý lịch tư phápĐảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và nhanh nhất
Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sựGiúp bạn rút ngắn thời gian hợp pháp hóa giấy tờ các nước cam kết bảo mật thông tin
5/5 - (28 votes)