Người nước ngoài chuyển công ty có cần cấp mới lại thẻ tạm trú, visa không ?

Liên hệ 09 8282 1526 để được tư vấn miễn phí về các thủ tục nhập cảnh, nhập cư cho người nước ngoài.

Khi người lao động nước ngoài nghỉ việc tại một công ty và chuyển sang công ty khác làm việc, theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam thì Công ty cũ và người lao động nước ngoài phải thực hiện theo các bước sau:

  • Công ty thu hồi lại giấy phép lao động, nộp công văn xin trả lại cho cơ quan cấp phép
  • Công ty thu hồi lại thẻ tạm trú, nộp công văn xin trả lại và xin visa ngắn hạn cho người nước ngoài tại cơ quan xuất nhập cảnh
  • Người nước ngoài xuất cảnh trong thời hạn visa còn hiệu lực

Như vậy, trong trường hợp NLĐ nước ngoài chuyển công ty thì buộc phải làm thủ xin cấp mới lại visa, thẻ tạm trú vì đã có sự thay đổi các thông tin cơ bản như: địa điểm, nơi làm việc,… Nếu xảy ra việc gì thì công ty cũ phải chịu trách nhiệm( Do trách nhiệm bảo lãnh).

Hiện nay nhiều doanh nghiệp và người nước ngoài thường không thực hiện theo các quy định trên. Vì vậy, người nước ngoài vẫn sử dụng visa hoặc thẻ tạm trú do Công ty cũ bảo lãnh để chuyển sang công ty mới làm việc. Trong trường hợp này, khi công ty mới làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (sau khi đã làm xong giấy phép lao động) thì cơ quan xuất nhập cảnh sẽ yêu cầu người nước ngoài xuất cảnh để làm lại visa do công ty mới bảo lãnh.

Tuy nhiên, có thể thực hiện việc xin cấp đổi visa và thẻ tạm trú cho người lao động nước ngoài trong trường hợp này mà không cần phải xuất cảnh.

Khách hàng cần cung cấp các hồ sơ, tài liệu sau:

  • Hộ chiếu bản gốc
  • Thẻ tạm trú tại công ty cũ
  • Giấy phép lao động tại công ty mới
  • Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động tại công ty cũ
  • Xác nhận tạm trú
  • 02 ảnh 2cmx3cm

Nếu bạn đang gặp rắc rối với việc chuẩn bị hồ sơ thủ tục liên quan đến thẻ tạm trú, visa bạn không thể tìm được dịch vụ phù hợp, bạn chỉ cần gọi 09.8282.1526 | Facebook / Zalo, QUẦN LIÊU sẽ tư vấn & hướng dẫn cho bạn.

Dịch vụ visa nhập cảnhQuần Liêu cung cấp dịch vụ visa nhập cảnh Việt Nam trên toàn quốc cho người nước ngoài
Dịch vụ giấy phép lao độngThủ tục bắt buộc phải thực hiện để người nước ngoài có thể làm việc hợp pháp
Dịch vụ visa xuất cảnhVới nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn visa xuất cảnh, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
Dịch vụ giấy phép conChúng tôi cung cấp các dịch vụ giấy phép con như: Bán buôn bán lẻ rượu, An toàn VSTP, VP đại diện, Lữ hành nội địa/quốc tế
Dịch vụ lý lịch tư phápĐảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và nhanh nhất
Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sựGiúp bạn rút ngắn thời gian hợp pháp hóa giấy tờ các nước cam kết bảo mật thông tin
4.8/5 - (22 votes)