fbpx

Một doanh nghiệp được đăng ký mấy trụ sở chính?

Công ty có bao nhiêu trụ sở chính
Liên hệ 09 8282 1526 để được tư vấn miễn phí về các thủ tục nhập cảnh, nhập cư cho người nước ngoài.

Theo quy định tại Điều 43 Luật Doanh nghiệp 2014:

“Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có)”.
Như vậy, trong quy định của Luật doanh nghiệp không có quy định cụ thể về số lượng trụ sở chính của Doanh nghiệp. Tuy nhiên, thông qua các quy định của luật doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành có thể thấy một doanh nghiệp chỉ có một trụ sở chính ghi rõ địa chỉ và được ghi trong giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.
Một doanh nghiệp có thể có nhiều cơ sở kinh doanh khác nhau nhưng chỉ được có 01 địa chỉ trụ sở chính. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý của cơ quan Nhà nước, đồng thời tạo thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp với các đối tác kinh doanh. Mỗi doanh nghiệp nếu có nhiều cơ sở kinh doanh thì ngoài trụ sở chính,  cơ sở kinh doanh khác chỉ được đăng ký là các chi nhánh, văn phòng đại diện và số lượng không hạn chế.
————————————————————————————–
Để được tư vấn cụ thể liên hệ: 09.8282.1526
Hoặc truy cập Web: https://quanlieu.com

 

  • CÔNG TY CỔ PHẦN QUẦN LIÊU
  • Trụ sở chính: Tầng 3, Tòa nhà TIM BUILDING, Số 21 Phố Thọ Tháp, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  • Chi nhánh tại TP. HCM: Tầng 19, Khu Văn Phòng, Tòa nhà Indochina Park Tower, Số 04 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, Tp.HCM
  • Hotline09 8282 1526
  • Điện thoại: 0246 027 8566
  • Website: https://quanlieu.com
  • Email: quanlieu.com@gmail.com
 
Đánh giá post
.