Một doanh nghiệp được đăng ký mấy trụ sở chính?

Công ty có bao nhiêu trụ sở chính
Liên hệ 09 8282 1526 để được tư vấn miễn phí về các thủ tục nhập cảnh, nhập cư cho người nước ngoài.

Theo quy định tại Điều 43 Luật Doanh nghiệp 2014:

“Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có)”.
Như vậy, trong quy định của Luật doanh nghiệp không có quy định cụ thể về số lượng trụ sở chính của Doanh nghiệp. Tuy nhiên, thông qua các quy định của luật doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành có thể thấy một doanh nghiệp chỉ có một trụ sở chính ghi rõ địa chỉ và được ghi trong giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.
Một doanh nghiệp có thể có nhiều cơ sở kinh doanh khác nhau nhưng chỉ được có 01 địa chỉ trụ sở chính. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý của cơ quan Nhà nước, đồng thời tạo thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp với các đối tác kinh doanh. Mỗi doanh nghiệp nếu có nhiều cơ sở kinh doanh thì ngoài trụ sở chính,  cơ sở kinh doanh khác chỉ được đăng ký là các chi nhánh, văn phòng đại diện và số lượng không hạn chế.
————————————————————————————–
Để được tư vấn cụ thể liên hệ: 09.8282.1526
Hoặc truy cập Web: https://quanlieu.com

 

Dịch vụ visa nhập cảnhQuần Liêu cung cấp dịch vụ visa nhập cảnh Việt Nam trên toàn quốc cho người nước ngoài
Dịch vụ giấy phép lao độngThủ tục bắt buộc phải thực hiện để người nước ngoài có thể làm việc hợp pháp
Dịch vụ visa xuất cảnhVới nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn visa xuất cảnh, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
Dịch vụ giấy phép conChúng tôi cung cấp các dịch vụ giấy phép con như: Bán buôn bán lẻ rượu, An toàn VSTP, VP đại diện, Lữ hành nội địa/quốc tế
Dịch vụ lý lịch tư phápĐảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và nhanh nhất
Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sựGiúp bạn rút ngắn thời gian hợp pháp hóa giấy tờ các nước cam kết bảo mật thông tin
Đánh giá post