fbpx

Thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài qua mạng điện tử

thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài
Liên hệ 09 8282 1526 để được tư vấn miễn phí về các thủ tục nhập cảnh, nhập cư cho người nước ngoài.

Hướng dẫn khai báo đăng ký tạm trú cho người nước ngoài qua mạng điện tử

Người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam phải thông qua người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú để khai báo tạm trú. Đồng thời, người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú có trách nhiệm thực hiện thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài. Trường hợp người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam mà không khai báo tạm trú thì người nước ngoài và chủ cơ sở lưu trú đều bị xử phạt hành chính theo điểm e, g Khoản 2 Điều 17 Nghị định 167/2013/NĐ-CP:

“Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

  1. Người nước ngoài không khai báo tạm trú theo quy định hoặc sử dụng chứng nhận tạm trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú ở Việt Nam quá thời hạn từ 15 ngày trở xuống mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép;
  2. Cho người nước ngoài nghỉ qua đêm nhưng không khai báo tạm trú, không hướng dẫn người nước ngoài khai báo tạm trú theo quy định hoặc không thực hiện đúng các quy định khác của cơ quan có thẩm quyền”.

Người trực tiếp điều hành cơ sở lưu trú thực hiện khai báo tạm trú cho người nước ngoài tại công an địa phương cấp xã/phường hoặc thực hiện khai báo online. Thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài qua mạng điện tử như sau:

1Quy định pháp lý–      Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam: số 47/2014/QH13, ngày 16/6/2014.

–      Thông tư quy định cách thức thực hiện khai báo, tiếp nhận, thông tin tạm trú của người nước ngoài tại Việt Nam: số 53/2016/TT-BCA ngày 28/12/2016 của Bộ Công an

2Trình tự thực hiệnBước 1: Truy cập trang thông tin tiếp nhận khai báo của tỉnh. Ví dụ: namdinh.xuatnhapcanh.gov.vn ; hanoi.xuatnhapcanh.gov.vn ; …

–      Tạo tài khoản đăng ký bằng cách nhập thông tin số điện thoại, địa chỉ, giấy tờ chứng thực cá nhân.

–      Đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký để thực hiện bước tiếp theo.

Bước 2: Nhập thông tin người nước ngoài đang tạm trú. Bao gồm họ tên, số hộ chiếu, thời hạn visa và thời hạn tạm trú dự kiến.

Bước 3: Lưu thông tin. Thông tin sau khi lưu có thể in hoặc chỉnh sửa bằng cách xem lại tại mục quản lý khách tạm trú.

3Thời gian thực hiệnKhai báo 24 giờ/07 ngày
4Đối tượng được thực hiện khai báo tạm trúCác tổ chức, cá nhân gồm:
– Cơ sở lưu trú là khách sạn.
– Người trực tiếp điều hành cơ sở lưu trú khác như nhà dân cho thuê, khu kinh tế, khu công nghiệp …
5Cơ quan quản lý tiếp nhận thông tinPhòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Người nước ngoài khai báo tạm trú được ở lại Việt Nam du lịch, học tập, làm việc theo hạn visa đã xin. Để làm việc ở Việt Nam, người nước ngoài cần thực hiện làm giấy phép lao động. Tham khảo bài viết thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam tại đây.

 

  • CÔNG TY CỔ PHẦN QUẦN LIÊU
  • Trụ sở chính: Tầng 3, Tòa nhà TIM BUILDING, Số 21 Phố Thọ Tháp, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  • Chi nhánh tại TP. HCM: Tầng 19, Khu Văn Phòng, Tòa nhà Indochina Park Tower, Số 04 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, Tp.HCM
  • Hotline09 8282 1526
  • Điện thoại: 0246 027 8566
  • Website: https://quanlieu.com
  • Email: quanlieu.com@gmail.com
 
Đánh giá post
.