fbpx

[Hỏi Đáp] Thủ tục gia hạn giấy phép lao động (chỉ còn 1 tháng là hết hạn giấy phép)

thủ tục gia hạn giấy phép lao động
Liên hệ 09 8282 1526 để được tư vấn miễn phí về các thủ tục nhập cảnh, nhập cư cho người nước ngoài.

Hỏi:

Giám đốc công ty tôi gần hết hạn Giấy phép lao động (chỉ còn 1 tháng nữa là hết hạn giấy phép). Xin hỏi, công ty tôi có được tiến hành gia hạn Giấy phép không? Nếu có, hồ sơ gia hạn bao gồm những gì?

Trả lời:

Khoản 1 Điều 16 Nghị định 152/2020/NĐ-CP quy định về điều kiện được gia hạn Giấy phép lao động như sau:

 1. Giấy phép lao động đã được cấp còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày.

Theo đó, giấy phép lao động đã được cấp còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày là một trong những điều kiện để gia hạn giấy phép. Do đo, công ty bạn có thể tiến hành thủ tục gia hạn giấy phép cho Giám đốc công ty.

Điều 17 Nghị định 152/2020/NĐ-CP quy định về hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép lao động như sau:

 1. Văn bản đề nghị gia hạn giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo Mẫu số 11/PLI Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này.
 2. 02 ảnh màu (kích thước 4 cm x 6 cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
 3. Giấy phép lao động còn thời hạn đã được cấp.
 4. Văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài trừ những trường hợp không phải xác định nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.
 5. Bản sao có chứng thực hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.
 6. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe theo quy định tại khoản 2 Điều 9 Nghị

định này.

 1. Một trong các giấy tờ quy định tại khoản 8 Điều 9 Nghị định này chứng minh người lao động nước ngoài tiếp tục làm việc cho người sử dụng lao động theo nội dung giấy phép lao động đã được cấp.
 2. Giấy tờ quy định tại các khoản 3, 4, 6 và 7 Điều này là 01 bản gốc hoặc bản sao có chứng thực, nếu của nước ngoài thì phải hợp pháp hóa lãnh sự và phải dịch ra tiếng Việt trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước ngoài liên quan đều là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có lại hoặc theo quy định của pháp luật.

Như vậy, khi làm thủ tục gia hạn giấy phép lao động, bạn cần chuẩn bị hồ sơ theo quy định nêu trên. Nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN QUẦN LIÊU
 • Trụ sở chính: Tầng 3, Tòa nhà TIM BUILDING, Số 21 Phố Thọ Tháp, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
 • Chi nhánh tại TP. HCM: Tầng 19, Khu Văn Phòng, Tòa nhà Indochina Park Tower, Số 04 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, Tp.HCM
 • Hotline09 8282 1526
 • Điện thoại: 0246 027 8566
 • Website: https://quanlieu.com
 • Email: quanlieu.com@gmail.com
 
4.9/5 - (22 bình chọn)
.