fbpx

[Giấy phép lao động nhà quản lý] Điều kiện đối với người lao động nước ngoài làm việc ở vị trí nhà quản lý

cap lai giay phep lao dong vị trí nhà quản lý
Liên hệ 09 8282 1526 để được tư vấn miễn phí về các thủ tục nhập cảnh, nhập cư cho người nước ngoài.

Hỏi: Công ty tôi đang có nhu cầu tuyển dụng người lao động nước ngoài vào làm việc ở vị trí Nhà quản lý, chức danh Phó giám đốc. Xin hỏi, người lao động nước ngoài muốn làm việc ở vị trí nhà quản lý phải đáp ứng điều kiện gì theo quy định của pháp luật? Công ty tôi có thể xin cấp phép cho Phó giám đốc ở vị trí Nhà quản lý được không?

Trả lời:

Khoản 4 Điều 3 Nghị định số 152/2020/NĐ-CP quy định về điều kiện để đáp ứng là Nhà quản lý như sau:

  1. Nhà quản lý là người quản lý doanh nghiệp theo quy định tại khoản 24 Điều 4 Luật Doanh nghiệp hoặc là người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu của cơ quan, tổ chức.

Khoản 24 Điều 4 Luật Doanh nghiệp quy định về người quản lý doanh nghiệp như sau:

  1. Người quản lý doanh nghiệp là người quản lý doanh nghiệp tư nhân và người quản lý công ty, bao gồm chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh, Chủ tịch Hội đồng thành viên, thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty, Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và cá nhân giữ chức danh quản lý khác theo quy định tại Điều lệ công ty.

Như vậy, điều kiện quy định đới với vị trí Nhà quản lý được quy định theo pháp luật kể trên. Trong trường hợp của công ty bạn, nếu Phó giám đốc là người giữ chức danh quản lý theo quy định tại Điều lệ công ty thì công ty bạn có thể xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài ở vị trí Nhà quản lý với chức danh Phó giám đốc.

Nếu bạn đang gặp rắc rối với việc chuẩn bị hồ sơ thủ tục liên quan đến Giấy phép lao động, bạn không thể tìm được dịch vụ phù hợp, bạn chỉ cần gọi  09.8282.1526 | Facebook | Zalo, QUẦN LIÊU sẽ tư vấn hướng dẫn cho bạn.

  • CÔNG TY CỔ PHẦN QUẦN LIÊU
  • Trụ sở chính: Tầng 3, Tòa nhà TIM BUILDING, Số 21 Phố Thọ Tháp, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  • Chi nhánh tại TP. HCM: Tầng 19, Khu Văn Phòng, Tòa nhà Indochina Park Tower, Số 04 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, Tp.HCM
  • Hotline/Zalo09 8282 1526
  • Điện thoại: 0246 027 8566
  • Website: https://quanlieu.com
  • Email: quanlieu.com@gmail.com
Dịch vụ visa nhập cảnh Quần Liêu cung cấp dịch vụ visa nhập cảnh Việt Nam trên toàn quốc cho người nước ngoài
Dịch vụ giấy phép lao động Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để người nước ngoài có thể làm việc hợp pháp
Dịch vụ visa xuất cảnh Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn visa xuất cảnh, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
Dịch vụ giấy phép con Chúng tôi cung cấp các dịch vụ giấy phép con như: Bán buôn bán lẻ rượu, An toàn VSTP, VP đại diện, Lữ hành nội địa/quốc tế
Dịch vụ lý lịch tư pháp Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và nhanh nhất
Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Giúp bạn rút ngắn thời gian hợp pháp hóa giấy tờ các nước cam kết bảo mật thông tin
4.9/5 - (33 bình chọn)