fbpx

Có được sử dụng giấy phép lao động cũ để chứng minh nghiệm làm việc không?

giấy phép lao động cũ
Liên hệ 09 8282 1526 để được tư vấn miễn phí về các thủ tục nhập cảnh, nhập cư cho người nước ngoài.

Hỏi:

Công ty chúng tôi có một người lao động nước ngoài đã làm việc tại công ty được 4 năm và đều được cấp Giấy phép lao động theo đúng quy định của pháp luật về lao động. Hiện tại, giấy phép lao động của lao động trên sắp hết hạn, theo quy định của Nghị định 152/2020/NĐ-CP, công ty chúng tôi phải thực hiện thủ tục cấp mới Giấy phép lao động cho người lao động kể trên. Xin hỏi, công ty chúng tôi có thể sử dụng Giấy phép lao động cũ của lao động đó để chứng minh về kinh nghiệm làm việc hay không?

Trả lời:

Điểm b Khoản 4 Điều 9 Nghị định 152/2020/NĐ-CP quy định về hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép lao động như sau: Giấy tờ chứng minh là chuyên gia, lao động kỹ thuật theo quy định tại khoản 3, 6 Điều 3 Nghị định này, gồm: văn bằng, chứng chỉ, văn bản xác nhận của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài về số năm kinh nghiệm của chuyên gia, lao động kỹ thuật;

Như vậy, đối với hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép lao động, lao động cần có văn bản xác nhận của cơ uqan, tổ chức nước ngoài về số năm kinh nghiệm của chuyên gia, lao động kỹ thuật. Tuy nhiên, theo Nghị quyết số 105/NQ-CP ngày 09/09/2021 về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19, tại Khoản a Mục 4 Phần III của Nghị quyết này có quy định về tạo điều kiện thuận lợi về lao động, chuyên gia như sau:

Trong tháng 9 năm 2021, chỉ đạo các địa phương thực hiện linh hoạt, nới lỏng một số quy định, điều kiện về việc cấp, gia hạn, xác nhận giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam phù hợp với bối cảnh mới nhưng phải tuyệt đối an toàn về phòng, chống dịch COVID-19, cụ thể:

+ Quy định tại điểm b Khoản 4 Điều 9 Nghị định số 152/2020/NĐ-CP thực hiện như sau: Giấy tờ chứng minh chuyên gia, lao động kỹ thuật theo quy định tại khoản 3, 6 Điều 3 Nghị định này, là : Văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận; văn bản xác nhận của cơ quan , tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài về số năm kinh nghiệm của chuyên gia, lao động kỹ thuật hoặc giấy phép lao động đã được cấp để chứng minh kinh nghiệm.

Theo đó, công ty bạn có thể sử dụng Giấy phép lao động cũ của lao động đó để chứng minh kinh nghiệm làm việc khi làm thủ tục đề nghị Cấp Giấy phép lao động.

Nếu bạn đang gặp rắc rối với việc chuẩn bị hồ sơ thủ tục liên quan đến giấy phép lao đông, bạn không thể tìm được dịch vụ phù hợp, bạn chỉ cần gọi QUẦN LIÊU 0982821526 | Facebook sẽ tư vấn hướng dẫn cho bạn.

  • CÔNG TY CỔ PHẦN QUẦN LIÊU
  • Trụ sở chính: Tầng 3, Tòa nhà TIM BUILDING, Số 21 Phố Thọ Tháp, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  • Chi nhánh tại TP. HCM: Tầng 19, Khu Văn Phòng, Tòa nhà Indochina Park Tower, Số 04 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, Tp.HCM
  • Hotline09 8282 1526
  • Điện thoại: 0246 027 8566
  • Website: https://quanlieu.com
  • Email: quanlieu.com@gmail.com
 
4.9/5 - (32 bình chọn)
.