Gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài và 03 vấn đề cần lưu ý

Gia hạn giấy phép lao động
Liên hệ 09 8282 1526 để được tư vấn miễn phí về các thủ tục nhập cảnh, nhập cư cho người nước ngoài.

Gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài là điều kiện bắt buộc để được tiếp tục làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Khi gia hạn người nước ngoài cần lưu lý vấn đề về thời gian và điều kiện cụ thể. Dưới đây là cập nhật những quy định mới nhất liên quan đến việc gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài.

  1. Thời hạn của giấy phép lao động

  • Theo quy định tại Điều 155 Bộ luật lao động năm 2019 và Điều 19 Nghị định 152/2020/NĐ-CP: “ Thời hạn của giấy phép lao động tối đa là 02 năm, trường hợp gia hạn thì chỉ được gia hạn một lần với thời hạn tối đa là 02 năm
  • Như vậy theo quy định của pháp luật hiện hành, giấy phép lao động chỉ được gia hạn một lần với thời gian tối đa là 02 năm, nếu đã gia hạn mà vẫn có nhu cầu tiếp tục làm việc thì phải tiến hành xin cấp mới giấy phép lao động.
  1. Điều kiện gia hạn

  • Giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày.
  • Có văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài do Bộ lao động, Thương binh, và Xã hội hoặc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cấp tỉnh nơi người nước ngoài làm việc cấp.
  • Có giấy tờ chứng minh người lao động nước ngoài tiếp tục làm việc cho người sử dụng lao động theo nội dung ghi trên giấy phép lao động đã được cấp (vị trí, chức danh, địa chỉ làm việc …)
  1. Trình tự thực hiện

  • Bước 1: Xin chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động trước ít nhất 30 ngày, kể từ ngày giâý phép lao động hết hạn.
  • Bước 2: Nộp hồ sơ gia hạn giấy phép lao động.

Tìm hiểu thêm về thành phần hồ sơ và cập nhật thay đổi mới nhất theo từng tỉnh thành, liên hệ 09.8282.1526 / Facebook / Zalo

Sau khi người lao động nước ngoài được gia hạn giấy phép lao động thì người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến tiếp tục làm việc cho người sử dụng lao động.
Người sử dụng lao động phải gửi hợp đồng lao động đã ký kết theo yêu cầu tới cơ quan có thẩm quyền đã gia hạn giấy phép lao động đó. Hợp đồng lao động là bản gốc hoặc bản sao có chứng thực.

Quần Liêu là đơn vị chuyên nghiệp, uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn xin cấp mới, cấp lại, gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Nếu có bất kỳ khó khăn nào trong việc thực hiện thủ tục Gia hạn giấy phép lao động, hãy liên hệ để được tư vấn:

Dịch vụ visa nhập cảnhQuần Liêu cung cấp dịch vụ visa nhập cảnh Việt Nam trên toàn quốc cho người nước ngoài
Dịch vụ giấy phép lao độngThủ tục bắt buộc phải thực hiện để người nước ngoài có thể làm việc hợp pháp
Dịch vụ visa xuất cảnhVới nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn visa xuất cảnh, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
Dịch vụ giấy phép conChúng tôi cung cấp các dịch vụ giấy phép con như: Bán buôn bán lẻ rượu, An toàn VSTP, VP đại diện, Lữ hành nội địa/quốc tế
Dịch vụ lý lịch tư phápĐảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và nhanh nhất
Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sựGiúp bạn rút ngắn thời gian hợp pháp hóa giấy tờ các nước cam kết bảo mật thông tin
4.8/5 - (70 votes)