Dịch vụ xin Giấy phép lao động tại Bến Tre

giấy phép lao động tại Bến Tre
Liên hệ 09 8282 1526 để được tư vấn miễn phí về các thủ tục nhập cảnh, nhập cư cho người nước ngoài.

Giấy phép lao động tại Bến Tre bao gồm những chi phí, hồ sơ, thủ tục liên quan gì? Công ty Cổ phần Quần Liêu sẽ cung cấp những thông tin về dịch vụ này qua bài viết.

* Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động tại Bến Tre:

Người nước ngoài để được cấp giấy phép lao động tại Bến Tre cần cung cấp những hồ sơ sau đây:

Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài theo mẫu số 11/PLI;
Giấy chứng nhận khám sức khỏe (Thời hạn trong vòng 12 tháng);
Lý lịch tư pháp (Được cấp trong vòng 6 tháng)
– Bản sao công chứng hộ chiếu và visa của người nước ngoài.
– Văn bản chứng minh là quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật, giáo viên (Bằng đại học, giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc nước ngoài, v.v). 
– Văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài trừ những trường hợp không phải xác định nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.
– 02 ảnh mầu, kích thước 4×6, phông nền trắng, không đeo kính.
– Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài (Quyết định bổ nhiệm của công ty mẹ, hợp đồng lao động, Điều lệ công ty…)

* Đối với Giấy khám sức khỏe, Lý lịch tư pháp, Xác nhận kinh nghiệm, Bằng đại học,… được cấp tại nước ngoài đều phải Hợp pháp hóa lãnh sự và Dịch ra Tiếng Việt.

* Địa điểm cấp giấy phép lao động tại Bến Tre:

Cũng như các tỉnh và địa bàn khác, đối với các lao động nước ngoài làm việc cho các công ty, doanh nghiệp ở trong các Khu Công nghiệp thì hồ sơ sẽ nộp về Ban Quản lý Khu công nghiệp Bến Tre. Đối với các lao động nước ngoài làm việc cho các công ty không ở trong các Khu công nghiệp thì hồ sơ nộp về Sở Lao động Thương binh và Xã hội Tỉnh Bến Tre.

  • Sở Lao động – Thương binh Và Xã hội Tỉnh Bến Tre
– Địa chỉ: Số 73, Đường 30/4, Phường 3, Thành phố Bến Tre, Tỉnh Bến Tre, Việt Nam.
– Số điện thoại: 075.3822443
  • Ban Quản lý Khu công nghiệp tỉnh Bến Tre
– Địa chỉ: Số 87A, Đường 30/4, Phường 3, Thành phố Bến Tre, Tỉnh Bến Tre, Việt Nam.
– Điện thoại: 0275.3817.718

* Trình tự xin cấp giấy phép lao động tại Bến Tre: 

– Bước 1: Trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động thì người nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động nộp hồ sơ cho Trung tâm Phục vụ hành chính công. Trung tâm Phục vụ hành chính công kiểm tra thành phần hồ sơ theo quy định. Nếu hồ sơ hợp lệ thì tiếp nhận, ra phiếu hẹn trả kết quả. Trường hợp hồ sơ không đủ thành phần thì hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung hồ sơ theo quy định. Trung tâm Phục vụ hành chính công chuyển hồ sơ đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội/ Ban Quản lý.

– Bước 2: Sở Lao động – Thương binh và Xã hội/Ban Quản lý xem xét và cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài theo mẫu do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội in và phát hành thống nhất (nội dung của giấy phép lao động theo Mẫu số 12/PLI Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định số 152/2020/NĐ-CP). Trường hợp không cấp giấy phép lao động thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

– Bước 3: Sở Lao động – Thương binh và Xã hội/Ban Quản lý gửi giấy phép lao động hoặc văn bản trả lời lý do không cấp giấy phép đến Trung tâm Phục vụ hành chính công.

– Bước 4: Đến hẹn, tổ chức hoặc cá nhân đến Trung tâm Phục vụ hành chính nhận kết quả. Đối với người lao động nước ngoài làm việc theo hợp đồng lao động, sau khi được cấp giấy phép lao động thì người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến làm việc cho người sử dụng lao động. Người sử dụng lao động phải gửi hợp đồng lao động đã ký kết theo yêu cầu tới Sở Lao động – Thương binh và Xã hội/Ban Quản lý. Hợp đồng lao động là bản gốc hoặc bản sao có chứng thực.

* Chi phí dịch vụ xin cấp giấy phép lao động tại Bến Tre:

Tham khảo bài viết về chi phí giấy phép lao động tại đây

 Công ty Cổ Phần Quần Liêu đảm bảo các dịch vụ được thực hiện nhanh chóng chuyên nghiệp và đáng tin cây mang tới kết quả tốt nhất cho quý khách hàng!

Dịch vụ visa nhập cảnhQuần Liêu cung cấp dịch vụ visa nhập cảnh Việt Nam trên toàn quốc cho người nước ngoài
Dịch vụ giấy phép lao độngThủ tục bắt buộc phải thực hiện để người nước ngoài có thể làm việc hợp pháp
Dịch vụ visa xuất cảnhVới nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn visa xuất cảnh, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
Dịch vụ giấy phép conChúng tôi cung cấp các dịch vụ giấy phép con như: Bán buôn bán lẻ rượu, An toàn VSTP, VP đại diện, Lữ hành nội địa/quốc tế
Dịch vụ lý lịch tư phápĐảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và nhanh nhất
Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sựGiúp bạn rút ngắn thời gian hợp pháp hóa giấy tờ các nước cam kết bảo mật thông tin
4.9/5 - (12 votes)