Dịch vụ xin giấy phép lao động tại Bắc Giang

Dịch vụ xin giấy phép lao động tại Bắc Giang
Liên hệ 09 8282 1526 để được tư vấn miễn phí về các thủ tục nhập cảnh, nhập cư cho người nước ngoài.

Dịch vụ xin giấy phép lao động tại Bắc Giang là dịch vụ chính của Luật Quần Liêu. Bắc Giang là tỉnh thuộc khu vực Đông Bắc Việt Nam, nằm trên hành lang kinh tế Hà Nội – Hải Phòng; Lạng Sơn – Nam Ninh (Trung Quốc), liền kề vùng kinh tế trọng điểm của Miền Bắc. Đặc biệt với chính sách ưu đãi, ưu tiên phát triển các Khu công nghiệp nên đã và đang là điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư trên địa bàn.

Tính đến nay tỉnh Bắc Giang có 05 KCN đang hoạt động với tổng có 395 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh, số lượng lao động làm việc tại đây cũng tăng thêm, với hơn 186 nghìn lao động. Các tập đoàn, doanh nghiệp FDI có quy mô lớn đóng góp tỷ trọng lớn trong công nghiệp như Luxshare, Siflex, Fuhong, Newwing của Tập đoàn Foxcon… tiếp tục đà phục hồi sản xuất mạnh mẽ. Hầu hết các ngành trọng yếu đều tăng mạnh như ngành sản xuất sản phẩm điện tử, máy vi tính và sản phẩm quang học, sản xuất đồ uống, thiết bị điện… Các ngành công nghiệp cao phát triển đồng nghĩa với việc nhu cầu lao động cũng tăng cao, đặc biệt là các vị trí nhà quản lý, chuyên gia, lao động kỹ thuật tay nghề cao từ nước ngoài vào làm việc. 

Theo đó, việc đăng ký và quản lý lao động nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp trong địa bàn tỉnh đòi hỏi công tác quản lý, phối hợp chặt chẽ giữa các Sở, Ban, Ngành về thủ tục hành chính. Vậy quy trình và thủ tục xin cấp giấy phép lao động tại Bắc Giang như thế nào?  Bài viết dưới đây, Quần Liêu xin khái quát các điều kiện và thủ tục dành cho những doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài mong muốn xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

1. Trình tự thực hiện xin giấy phép lao động tại Bắc Giang:

+ Bước 1: Người sử dụng lao động truy cập trang chủ Dịch vụ công tỉnh Bắc Giang theo đường Link (https://dichvucong.bacgiang.gov.vn/)
+ Bước 2: Đăng ký tài khoản, đăng nhập, soạn hồ sơ điện tử
Người sử dụng lao động điền thông tin theo biểu mẫu, sau đó đính kèm các tài liệu, biểu mẫu, giấy tờ của hồ sơ xin cấp phép lao động theo quy định tại Nghị định 152/NĐ-CP ngày 30/12/2020 của Thủ tướng chính phủ.
+ Bước 3: Nộp hồ sơ điện tử
Người sử dụng lao động chọn “Nộp hồ sơ” để gửi hồ sơ
Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả kiểm tra hồ sơ và gửi Biên nhận hồ sơ kiêm phiếu hẹn vào tài khoản của người sử dụng lao động nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ theo quy định hoặc gửi thông báo đề nghị bổ túc hồ sơ nếu hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ theo quy định.

2. Thành phần hồ sơ xin giấy phép lao động tại Bắc Giang gồm:

 1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động
 2. Văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài trừ những trường hợp không phải xác định nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.
 3. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ hoặc giấy chứng nhận có đủ sức khoẻ theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế.
 4. Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người đang trong thời gian chấp hành hình phạt hoặc chưa được xóa án tích hoặc đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp. 
 5. Bản sao có chứng thực hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.
 6. Văn bản, giấy tờ chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật 
 7. 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

+ Bước 4: Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang thẩm định hồ sơ và thực hiện cấp Giấy phép lao động. Trường hợp không cấp sẽ có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Dịch vụ xin giấy phép lao động tại Bắc Giang
Dịch vụ xin giấy phép lao động tại Bắc Giang

3. Cách thức thực hiện:

– Nộp nộp trực tuyến qua mạng

 • Số lượng hồ sơ: 01 bộ.
 • Thời hạn giải quyết: 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ.
 • Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Lao động Thương Binh và Xã hội hoặc Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang
 • Lệ phí: 600.000 đồng/giấy phép cấp mới ( theo quy định mới nhất)

Qua bài viết trên hi vọng đã giúp các bạn nắm được quy trình xin giấy phép lao động tại Bắc Giang cho người nước ngoài. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý giấy phép lao động cho người nước ngoài, Công ty cổ phần Quần Liêu rất hân hạnh được tư vấn, hỗ trợ và cung cấp dịch vụ xin giấy phép lao động tại tỉnh Bắc Giang một cách nhanh chóng với chi phí tốt nhất thị trường.

Chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng. Trân trọng cảm ơn !

Dịch vụ visa nhập cảnhQuần Liêu cung cấp dịch vụ visa nhập cảnh Việt Nam trên toàn quốc cho người nước ngoài
Dịch vụ giấy phép lao độngThủ tục bắt buộc phải thực hiện để người nước ngoài có thể làm việc hợp pháp
Dịch vụ visa xuất cảnhVới nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn visa xuất cảnh, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
Dịch vụ giấy phép conChúng tôi cung cấp các dịch vụ giấy phép con như: Bán buôn bán lẻ rượu, An toàn VSTP, VP đại diện, Lữ hành nội địa/quốc tế
Dịch vụ lý lịch tư phápĐảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và nhanh nhất
Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sựGiúp bạn rút ngắn thời gian hợp pháp hóa giấy tờ các nước cam kết bảo mật thông tin
5/5 - (20 votes)